Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Thông báo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 19/03/2020

Về việc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người và khai báo y tế đối với các trường hợp đến từ các tỉnh có dịch và người nước ngoài trở về địa phương

 

THÔNG BÁO

Về việc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người và khai báo y tế đối với các trường hợp đến từ các tỉnh có dịch và người nước ngoài trở về địa phương

          Trước tình hình dịch bênh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện A Lưới, để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn, Ủy ban nhân dân xã Hương Nguyên Thông báo đến các ban ngành đoàn thể, các thôn và bà con nhân dân thực hiện các biện pháp sau:

  1. Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
  2. Các hộ dân khi có người thân đến từ các tỉnh có dịch, người nước ngoài trở về đề nghị báo cho Công an xã, Trạm y tế xã để được hướng dẫn khai báo y tế.
  3. Đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay cần thực hiện phù hợp với nghi lễ truyền thống, nên tổ chức trong phạm vi gia đình, người thân, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức ma chay, tiệc mừng, tiệc cưới.

Đối với các đám tang thực hiện theo Quyết định 60/2017/QĐ-UBND ngày 11/8/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành một số vấn đề trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017-2020 và không để dài ngày.

  1. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh Karaoke, các điểm cung cấp dịch vụ Internet, game online, trò chơi điện tử tạm dừng hoạt động.
  2. Các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng chống dịch khi tổ chức các hoạt động đón, phục vụ các đoàn khách đông người sử dụng dịch vụ.

Nhận được thông báo này đề nghị các CB, CC, các ban ngành đoàn thể liên quan, các thôn thông báo đến từng hộ dân được biết và nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 6